Make your own free website on Tripod.com

ตอนที่ 28: เสียงเพลงจากสายลม

ตอนที่ 28-31 นี่เป็น Hi-Light ของเรื่องเคนโด้นะครับ เมื่อมีนักเรียนชายคนใหม่โผล่เข้ามาที่ชื่อ ชินทาโร่ ไซโ้ ที่แสดงโดย ชิงาคิ ทาโร่ ซึ่งเป็นดาราชายชื่อดังในสมัยนั้น ( ถ้าพูดถึงความหล่อนี่หมอนี่กินขาด แต่โมริตะดูมีสเน่ห์กว่า...หรือสาวๆว่ากันยังไง ?) ชอบแต่งตัวสไตล์แบบนี้ในหนังแทบทุกเรื่องที่ตัวเองแสดง

ชินทาโร่ ไซโจ้ ปรากฏตัวทั้งหมด 4 ตอนติดต่อกันเปรียบเสมือนพายุรุนแรงที่โหมกระหน่ำใส่ทีมเคนโด้และทีมดรัมเมเยอร์ของโรงเรียนอาโอบะ และทำให้ภาพยนต์เรื่องนี้มีมิติในแนวลึกมากขึ้น (หมายถึง เกี่ยวกับ ชีวิต ความรู้สึก และ ความสัมพันธ์ ของตัวละครทั้งสี่คนประกอบด้วย โคจิ มิซาโอะ มาริ และไซโจ้)

ผมมีรูปล่าสุดมาฝากนะครับ..ในวัย 50 กว่าๆนี่ใครจะหล่อกว่ากัน ???

ความรวมโดยย่อ

อยู่ๆก็มีนักเรียนชายหน้าใหม่ที่แต่งตัวในเสื้อหนังสีดำเข้ามาในชั้นเรียนของโคจิ ครูประจำชั้น โยโกตะ แนะนำชื่อว่า ชินทาโร่ ไซโจ้ ความหล่อเหลาของไซโจ้ทำให้สาวๆในชั้นเรียนหลงใหล

อันที่จริง มาริเคยคบอยู่กับไซโจ้สมัยอยู่โรงเรียนเก่า แต่วันหนึ่งมาริพบว่าไซโจ้อยู่กับผู้หญิงอีกคนหนึ่ง จึงทำให้มาริตีจากไซโจ้มา การได้พบกับไซโจ้ที่อาโอบะทำให้มาริทำตัวลำบากอย่างยิ่ง

หลังจากย้ายเข้ามาเรียนที่อาโอบะไม่นาน ไซโจ้ก็เปิดร้านสแน็ค “CHARME” ซึ่งผิดกฎของโรงเรียนที่ห้ามนักเรียนเปิดร้านประเภทนี้ (เปิดถึงกลางคืนและมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขาย) ด้วยท่าทีแปลกๆที่มาริมีต่อไซโจ้ ตอนนี้หลายคนเริ่มสงสัยความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองบ้างแล้ว

ในที่สุดทั้งสองประจันหน้ากัน ไซโจ้บอกความในใจกับมาริและจะไม่มายุ่งกับชีวิตของมาริอีก

โคจิค้นพบความจริงว่าผู้หญิงคนนั้นที่แท้เป็นแม่เลี้ยงของไซโจ้ ด้วยความที่โคจิคิดว่าตัวเองเข้าใจความรู้สึกที่มาริมีต่อไซโจ้ได้ดีจึงพยายามให้มาริปรับความเข้าใจกับไซโจ้

ในขณะที่ไซโจ้เป่าทรัมเป็ตอยู่คนเดียวที่ชายทะเล โคจิที่ยืนดูอยู่กล่าวกับมาริว่า

“ นากาซาว่า ไปปรับความเข้าใจกับไซโจ้เถอะ ”

กล่าวเสร็จ โคจิก็เดินจากไป...แต่แล้วมาริกลับเดินตามโคจิมาโดยไม่ได้หันหลังกลับไปมองไซโจ้แม้แต่น้อย !!!

แถมท้าย

1. เมื่อได้เห็นไซโจ้ในครั้งแรก ดูเหมือนหมอนี่จะเถื่อนๆชอบกล แต่ก็เป็นมนุษย์ปุถุชนคนนึงที่มีอารมณ์แปรปรวนและมีต้องการที่จะลบความหลังของตนกับมาริออกไปให้ได้

2. ร้านที่ ชินทาโร่ ไซโจ้ เปิดชื่อ SNACK CHARME เป็นภาษาฝรั่งเศสแปลว่“มีสเน่ห์” 

3. เพลงที่ ไซโจ้ เป่าทรัมเป็ตเป็นประจำชื่อ "Blues of the Sun and Beach" ถ้าใครมีแผ่น soundtrack ภาพยนตร์เรื่องนี้ เพลงนี้เป็นเพลงที่ 21 ชื่อ Shintaro Saijo, the light and shadow

4. การต่อสู้กับ ผอ. อากาชิ ซากุระ ดูเหมือนจะหยุดลงชั่วขณะ …