Make your own free website on Tripod.com

ตอนที่ 25: น้ำตาลูกผู้ชาย !

ความรวมโดยย่อ

การปรากฏตัวของ ผู้อำนวยการคนใหม่ อากาชิ ซากุระ พร้อมเลขาส่วนตัว โกเบะ ฮิโรชิ ในตอนที่ 25 ได้เปลี่ยนแปลงบรรยากาศของเรื่องทั้งหมด

ทามูระและโอกิ ถูกจับโดย โกเบะ ฮิโรชิ ในข้อหาแอบดูคำตอบคนอื่นในการสอบ โคจิที่พยายามเข้าป้องกันก็ถูกเรียกตัวไปสอบสวนด้วย ทั้งสามถูกตัดสิทธิ์จากการสอบและถูกลงโทษให้ทำความสะอาดห้องน้ำและห้องผู้อำนวยการเป็นเวลา 1 สัปดาห์

ผอ. ออกกฎใหม่ๆเพื่อเปลี่ยนแปลงโรงเรียนอาโอบะ เช่นการทดสอบในตอนเช้า นักเรียนในชมรมกีฬาที่มีผลการทดสอบไม่ดีย่อมถูกจับตาเป็นพิเศษ ในที่สุด ผอ. ก็ประกาศแบนชมรมกีฬาทั้งหมด (รวมทั้งกิจกรรมของชมรมดรัมเมเยอร์ด้วย)

วันหนึ่งในระหว่างทำความสะอาดห้อง ผอ. ทามูระทำถ้วยรางวัลที่ ผอ. รักนักรักหนา ตกพื้นหัก และคิดว่าตนเองจบเห่แล้ว โคจิเสนอตัวเข้าคุยกับ ผอ. ที่บ้าน รวมทั้งจะคุยเรื่องการสั่งห้ามชมรมกีฬาด้วย

ในระหว่างสนทนา โคจิกลับพบว่า ผอ. เป็นคนที่เห็นใจและเข้าอกเข้าใจ ทำให้โคจิใจอ่อน และ ผอ. ก็รับปากว่าเรื่องนี้จะค่อยหาทางออกให้ในไม่ช้า

แต่สมาชิกชมรมเคนโด้กลับไม่เห็นด้วยกับโคจิ และรวมตัวกันบอยคอตไม่เข้าชั้นเรียน โคจิที่พยายามเกลี้ยกล่อมให้เพื่อนๆเข้าชั้นเรียนกลับถูกครูโยโกตะเข้าใจผิดว่าเป็นหัวโจกและแจ้งให้ ผอ. ทราบ ในขณะที่สมาชิกชมรมเคนโด้ออกฝึกซ้อมซึ่งถือว่าเป็นการขัดคำสั่ง ผอ. จึงสั่งปิดตายห้องชมรมเคนโด้ และนำอุปกรณ์ทั้งหมดออกมาเผา !!!

การเผาอุปกรณ์ก็เสมือนการเผาผลาญชีวิต สมาชิกทั้งหมดไม่อาจกลั้นน้ำตาไว้ได้ ด้วยความโกรธทั้งหมดจึงมุ่งไปยังห้อง ผอ. แต่โคจิเข้าขวางและขอเข้าไปจัดการด้วยตนเองเพียงคนเดียว !

โคจิที่ยืนจ้องมอง ผอ. โดยไม่ไหวติง กำชิไน (ดาบไม้ไผ่) ที่เหลืออยู่ค่อนด้ามไว้แน่น แต่ ผอ. เองก็ไม่ได้แสดงอาการสะทกสะท้าน

มิซาโอะเข้าขวางแล้วพูดว่า “ ขอร้องเถอะโคบายาชิ..หยุดเสียเถิด..ถ้าจะตี..ตีฉันแทน !”

โคจิที่ยืนประจันหน้ากับ ผอ. ในที่สุดก็ตะโกนใส่หน้า ผอ. ว่า “ บ้าที่สุด !!!” แล้ววิ่งออกจากห้องไป

โคจิที่เต็มไปด้วยความรู้สึกพ่ายแพ้วิ่งไปยังชายหาด หยิบชิไนออกฟาดกระหน่ำ ระบายความเจ็บแค้น..มิซาโอะยืนดูอยู่ห่างๆโดยไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร

แต่ทว่า..การต่อสู้กับ ผอ.นั้นเพิ่งจะเริ่มต้น...

เก็บตกจากตอนนี้ครับ

1) การปรากฏตัวของ อากาชิ ซากุระ ได้เปลี่ยนแปลงบรรยากาศของเรื่องให้กลายเป็นเรื่องราวที่ซีเรียส ฉากเผาอุปกรณ์เคนโด้นั้นช็อคคนดูที่คาดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

สำหรับคนที่ตามดูเรื่องนี้มาตั้งแต่ตอนแรก ย่อมเข้าใจว่า อุปกรณ์เหล่านี้หามาด้วยความยากลำบากแค่ไหน ฉากที่ทุกคนยืนดูไฟที่กำลังเผาไหม้อุปกรณ์เหล่านั้นนี่ทำให้ทุกคนหัวใจสลาย น้ำตาทุกคนที่หลั่งไหลนี่ บรรยายไม่ถูกจริงๆครับ

2) ในตอนนี้ทรงผมของนักเรียนมีการเปลี่ยนแปลงไปหลายคน เช่น ทามูระนั้นดัดผมอ่อนๆ มิซาโอะเปลี่ยนมาไว้หน้าม้า ที่มากสุดคือ ซาซากิ ฮิเดโกะ ที่ตัดผมสั้นเลย

3) เมื่อประกาศให้มีการทดสอบทุกเช้า มาริ ใช้วิธีอ่านคำถามระหว่างฝึกซ้อมแล้วให้สมาชิกตอบพร้อมๆกัน จะได้จำได้

4) การเรียกตรวจสุขภาพนักเรียนหญิง ที่แท้ ผอ. ต้องการรู้ว่านักเรียนหญิงคนไหน “ โนบรา ” ซึ่งพบว่านักเรียนหญิง 3 คนคือ เคียวโกะ จิเอะ และฮิเดโกะ ไม่ใส่ยกทรง ในช่วงนั้นมีการเรียกร้องสิทธิส่วนบุคคลของนักเรียนไฮสกูลในอเมริกาด้วยการเผายกทรง และมีการอ้างเรื่องนี้ แต่ ผอ. บอกว่า..ที่นี่ ญี่ปุ่นไม่ใช่อเมริกา

5) ตอนที่มิซาโอะเข้าขวางไม่ให้โคจิบุกเข้าไปที่ห้องผอ. แต่ดูเหมือนคำพูดมิซาโอะจะไม่เข้าหูโคจิเลย

โคจิ "... เธอไม่มีทางเข้าใจหรอกว่า ตอนนี้พวกเรารู้สึกอย่างไร ? "

มิซาโอะ " เข้าใจสิ ดังนั้นฉันจึง ... "

ความรู้สึกตอนนี้ของมิซาโอะบ่งบอกถึงความเข้าใจในความรู้สึกของโคจิ ทั้งยังเป็นห่วงเป็นใยอีกต่างหากนะครับ...