Make your own free website on Tripod.com
ตอนที่ 24: เรื่องของลูกบอลล์

ดารารับเชิญ : โยโกะ อาโอกิ จากเรื่อง “Sign wa V” ( V คือสัญลักษณ์ของพวกเรา)

ความรวมโดยย่อ

ทากาฮาร่ากัปตันทีมวอลเล่ย์บอลล์ได้ปรึกษากับโคจิ โดยให้โคจิช่วยเจรจากับมิซาโอะให้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานนักเรียนที่ว่างลงจากการที่ นัทสุโกะลาออกไป มิซาโอะปฏิเสธเพราะตั้งใจจะเรียนหนังสืออย่างเดียว ขณะที่โคจิวิ่งซ้อมที่ชายทะเลได้พบกับ นิชิดะ ที่เป็นโค้ชชมรมวอลเล่ย์บอลล์ ก็เกิดความคิดขึ้น

รุ่งเช้าโคจิประกาศลงสมัคร ชิงตำแหน่งประธานนักเรียน เพื่อยั่วยุมิซาโอะ และก็ได้ผล มิซาโอะทนแรงเรียกร้องของเพื่อนไม่ไหว จึงตัดสินใจลงแข่งขันด้วย

ตอนปราศรัยก่อนวันลงคะแนน โคจิพูดออกทางวิทยุของโรงเรียนปรามาสผู้หญิงในอาโอบะ (นี่น่าจะเป็นความตั้งใจที่จะให้มิซาโอะชนะนะครับ) พูดเสร็จก็ต้องแจ้นหนีออกจากห้องส่ง เพราะสาวๆทั้งโรงเรียนบุกขึ้นมาจะประชาทัณฑ์

เมื่อมิซาโอะเอาชนะโคจิด้วยคะแนน 853 ต่อ 131 โคจิขอจับมือด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม มิซาโอะก็เอะใจว่าเรื่องทั้งหมดมีการเตี้ยมกันก่อนหน้า โคจิบอกกับมิซาโอะว่า “ น่าดีใจหรือที่ถูกผู้หญิงเอาชนะ ?” มิซาโอะตบหน้าโคจิหนึ่งฉาดแล้วจากไป สักพักมาริที่อุตส่าห์ขนขวายหาคะแนนให้โคจิย่อมไม่พอใจและตบหน้าโคจิเข้าไปหนึ่งฉาด !

ทากาฮาร่าบอกเรื่องราวทั้งหมดให้มิซาโอะ ในระหว่างนั้นก็มีข่าวร้ายว่า สมาชิกชมรมวอลเล่ย์บอลล์ที่มี นิชิดะ เป็นโค้ชได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อเข้าแข่งขันทั่วประเทศ มีการลงข่าวในหนังสือพิมพ์เป็นเหตุให้ นิชิดะ ถูกสั่งพักการเป็นโค้ช

เมื่อไม่มีโค้ช ทากาฮาร่า ให้สมาชิกโหวทว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันหรือไม่และได้ข้อสรุปว่าจะไม่เข้าแข่งขัน 1 ปี

แม้จะไม่เข้าร่วมการแข่งขัน สมาชิกในทีมยังปรารถนาที่จะเข้าแข่งขันในปีต่อไป นิชิดะยืนดูลูกทีมทำการฝึกซ้อมอย่างหนักอยู่นอกรั้ว โคจิถอดโบกุและวางชิไนเพื่อเข้าไปช่วยซ้อมให้ทีมวอลเล่ย์บอลล์ สมาชิกชมรมเคนโด้ที่ยืนดูการซ้อมก็ตามเข้าไปช่วยทีมวอลเล่ย์บอลล์ด้วยความยินดี

เก็บตกจากตอนนี้ครับ

1) ภาพยนต์ทีวี เรื่อง Sign wa V นี่ดังมากในญี่ปุ่นครับ ออกฉาย(ในญี่ปุ่น)ก่อนเรื่องเคนโด้ เมืองไทยเคยเอาเข้ามาฉายทางช่อง 5 นำแสดงโดย คาวาอิ โอกาดะ – ตัวเอก (คนที่ 2 จากซ้าย) ฮิโตชิ นากายาม่า (คนนั่งตรงกลาง แสดงเป็นโค้ช) มาริ นากายาม่า (คนที่ 3 จากขวา) โยโกะ อาโอกิ (น่าจะเป็นคนที่ 2 จากขวามือ) อ้อ..เรื่องนี้มีภาค 2 ด้วยนะครับ (นำแสดงโดย ซากากุจิ เรียวโกะ)

2) ก็เป็นอันว่าจบ BOXSET ที่ 1 ไปเรียบร้อยโรงเรียนอาโอบะแล้วนะครับ ใน BOXSET ที่ 2 นี่เรื่องราวจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม คือจากที่โคจินำชมรมเคนโด้สู้กับอำนาจของผู้หญิงในโรงเรียน สลับกับความรักกุ๊กกิ๊กของหนุ่มสาวโดยใช้เคนโด้เป็นสื่อกลาง ตั้งแต่ตอนที่ 25 เรื่องจะซีเรียสมากขึ้น เพราะจะมีผู้อำนวยการคนใหม่ที่ชื่อ อากาชิ ซากุระ ที่ต้องการเปลี่ยนแนวทางของโรงเรียนให้นักเรียนสอบเข้ามหาวิทยาลัยเพียงอย่างเดียว ดังนั้นจึงตั้งใจยุบชมรมกีฬาทั้งหมดทิ้ง ...เอาแค่ตอนแรกก็สนุกแล้วครับที่อุปกรณ์เคนโด้ถูกนำไปเผาทิ้งทั้งหมดตามคำสั่งผอ.ใหม่ !!!