Make your own free website on Tripod.com

ตอนที่ 23: นัทสุโกะ on stage !

ดารารับเชิญ : อิชิบาชิ โชจิิ

ความรวมโดยย่อ

โอซามุ อิวาตะ กัปตันทีมยูโดอาโอบะ ได้รับอิทธิพลจากการดูหนังประเภทใต้ดินและตั้งใจจะเลิกเล่นยูโดไปเล่นละครแทน “ แม้จะดูไร้สาระ แต่เพื่อดำรงชีวิตต่อไป...เราควรทำในสิ่งที่อยากทำ ” โอซามุขอร้องให้ นัทสุโกะ ร่วมเล่นบทสำคัญด้วย

ในการประชุมคณะกรรมการนักเรียน ได้มีการถกเถียงกันเรื่องที่โอซามุต้องการใช้โรงยิมฯของโรงเรียนเป็นเวทีแสดงดนตรีพร้อมละคร(ประเภทใต้ดิน) ซึ่งอาจทำให้โรงเรียนเสื่อมเสียชื่อเสียง คาวาอิซึ่งเป็นผู้จัดการแผนกละครของโรงเรียนไม่เห็นด้วย แต่นัทสุโกะซึ่งเป็นประธานนักเรียนกลับเห็นว่า เมื่ออ่านบทละครแล้ว ก็ไม่เห็นว่าจะทำให้โรงเรียนเสียหายแต่อย่างไร เรา (นัทสุโกะและโอซามุ) ตกลงที่จะรับบทนำในละครเพลงเรื่องนี้ ทุกคนล้วนตกใจกับคำพูดของนัทสุโกะ

วันรุ่งขึ้นมีข่าวลงในหนังสือพิมพ์เรื่องการแสดงละครใต้ดิน ที่โรงเรียนอาโอบะ รองผู้อำนวยการเรียกโอซามุกับนัทสุโกะเข้าคุย เรื่องจัดการแสดงในโรงเรียน เย็นวันนั้นมีนักข่าวเข้ามาหาข้อมูลที่โรงเรียนเรื่องละครใต้ดิน แต่ถูกโคจิหลอกไปจัดการ(ซัดซะหมอบ)ที่ชายทะเล

การโหวทของคณะกรรมการนักเรียนสรุปว่าไม่เห็นด้วยที่จะจัดการแสดง นัทสุโกะรับผิดชอบกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยลาออกจากการเป็นประธานนักเรียน กรรมการทั้งหมดขอร้องให้นัทสุโกะอยู่ต่อ แต่แล้วนัทสุโกะก็กล่าวว่า “ ตอนนี้คุณพ่อป่วยหนัก ฉันจะเลิกเรียน (หนังสือ)และออกไปทำงาน ” ทุกคนล้วนตกใจ

ที่ริมทะเลยามค่ำคืน โอซามุนั่งคุยกับนัทสุโกะ

นัทสุโกะ “ ดูหน้าเธอเครียดเหลือเกิน ”

โอซามุ “ โอโนะ... ”

นัทสุโกะ “ ฉันชอบในสิ่งที่เธอทำ ”

โอซามุ “ ทำไม..ทำไมเธอถึงต้องเลิกเรียน ”

นัทสุโกะจับไหล่โอซามุ “ การได้เล่นละครเพลงกับเธอ..เป็นความทรงจำที่ดี...ชีวิตวัยรุ่นของฉัน คือการมีความรัก..รักคนคนหนึ่ง..อิวาตะ ”

โอซามุ “ เช่นนั้น..ทำไม่เธอไม่เผยใจตัวเอง ตัวตนที่มีความนุ่มนวล เปลือยตนเอง..ทุกคนควรเปิดเผยตัวเองออกมา !”

โอซามุถอดเสื้อตัวเองออก...นัทสุโกะก็ถอดตาม...เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงต่อหน้าโอซามุ...ท่ามกลางแสงจันทร์

นัทสุโกะจากไปแล้ว...โคจิวิ่งเข้าไปหา โอซามุที่นั่งหลั่งน้ำตาอยู่ที่ริมทะเล โอซามุวิ่งลงไปในทะเลกล่าวว่า “ โคบายาชิ ฉันจะเลิกเล่นละครเพลง ...มันเป็นการแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่ผ่านเข้ามา..และผ่านไป ”

โคจิมองดูโอซามุที่คลุ้มคลั่ง “ อิวาตะ..ในที่สุดนายก็ไม่ยอมแสดงตัวตนออกมา..แม้แต่สักครั้ง..ช่างโง่เสียจริง...คนโง่..อิวาตะ !”

เช้าวันรุ่งขึ้น ในเมืองๆหนึ่งเราได้เห็นนัทสุโกะเดินไปทำงานที่โรงงาน และอิวาตะที่กลับมามุ่งมั่นกับยูโดที่อาโอบะ

เก็บตกจากตอนนี้ครับ

1) นัทสุโกะเมิ่อไม่ใส่แว่นนี่ดวงตาช่างเต็มไปด้วยประกายและช่างสวยงามเหลือเกินจริงมั้ยครับ แท้จริงการที่นัทสุโกะตกลงเล่นละครเพลงกับโอซามุนี่ ก็เพราะรู้ตัวว่าจะออกจากโรงเรียนอยู่แล้ว และต้องการเก็บความทรงจำที่สวยงามนี้ไว้

2) ความรักของโอซามุกับนัทสุโกะ เริ่มต้นที่ริมทะเล การจากไปแบบกะทันหันของนัทสุโกะก็จบเรื่องราวที่ริมทะเลเหมือนกัน

3) ตอนที่อิวาตะเจอะนัทสุโกะที่กำลังพาเด็ก 10 กว่าคนไปร้านอาบน้ำ นี่ก็เป็นลางบอกเหตุนัยๆเกี่ยวกับเรื่องทางบ้านของนัทสุโกะแล้ว

4) ตอนที่โคจิประกาศกับสองนักข่าวว่า “ ผมชื่อ โคบายชิ กัปตันทีมเคนโด้ของโรงเรียนอาโอบะ ” นี่ใช้มุมกล้องเดียวกับเรื่อง อุลตร้าแมน เลยนะครับ (ถ่ายจากด้านล่าง ทำให้โคจิกลายร่างเป็นมนุษย์ยักษ์ !!! )