Make your own free website on Tripod.com

ตอนที่ 22: จดหมายท้าดวลถึงกัปตันทีมเคนโด้

ความรวมโดยย่อ

นิชิมูระสมาชิกชมรมเคนโด้ที่เวลานี้เป็นแฟนกับเคียวโกะไปเที่ยวทะเลด้วยกัน วันหนึ่งในระหว่างการฝึกซ้อม โคจิเล่นเอานิชิมูระลงไปกองที่พื้น เคียวโกะเห็นเข้าจึงเข้าขวาง เคียวโกะยุยงนิชิมูระให้ประท้วงโคจิ โคจิเรียกประชุมสมาชิกชมรมเคนโด้และลงโทษหนักกับนิชิมูระโดยการให้ซักฮากาม่า (ชุดเคนโด้) วิ่งรอบสนาม 10 รอบและกระโดดกบ 100 ครั้ง เคียวโกะมองดูจนทนไม่ได้ ในระหว่างที่พยาบาลนิชิมูระ เคียวโกะจึงวางแผนที่จะให้นิชิมูระเอาชนะโคจิให้ได้
วันรุ่งขึ้นนิชิมูระเรียกร้องให้ยกเลิกบทลงโทษของตน แต่โคจิไม่ยอม นิชิมูระจึงประกาศเลิกเล่นเคนโด้ โคจิกล่าวกับนิชิมูระว่า “ ลูกผู้ชายเมื่อพ่ายแพ้ตัวเองก็เปรียบเป็นสุนัข ”

เคียวโกะเองก็ประกาศลาออกจากชมรมดรัมเมเยอร์ ด้วยเจ็บใจแทนนิชิมูระ เคียวโกะเห็นว่าโคจิเป็นคนเลือดเย็นจึงทดลองให้นิชิมูระลองเล่นกีฬาประเภทอื่นๆ เช่น ชกมวย คาราเต้ และ ยูโด แต่ก็ไม่สำเร็จซักอย่าง
โคจิได้พบกับเรียวโกะและขอร้องให้ไปฝึกเคนโด้ให้นิชิมูระ ในที่สุดนิชิมูระกลับมาเล่นเคนโด้ใหม่โดยได้เรียวโกะเป็นครู เรียวโกะบอกเคล็ดลับในการพิชิตโคจิโดยให้นิชิมูระฝึกตี โคเทะ (ข้อมือ) จนชำนาญ แล้วเคียวโกะจึงส่งสารท้ารบไปยังโคจิ

นิชิมูระที่ตอนนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจ เอาชนะโคจิได้ด้วยการตีโคเทะ มิซาโอะและเรียวโกะยืนดูการประลองอยู่ด้วยเข้าขวาง เรียวโกะบอกความจริงว่าโคจิเป็นคนขอร้องให้ตนมาช่วยสอนเคนโด้ให้ด้วยหวังจะใช้เคนโด้เป็นเครื่องหล่อหลอมนิชิมูระ โคจิชมว่าท่าตีโคเทะของนิชิมูระทำได้ดีมาก และยังย้ำว่า “ ลูกผู้ชายเมื่อพ่ายแพ้ตัวเองก็เปรียบเป็นสุนัข ” ในที่สุดนิชิมูระก็เข้าใจและขอโทษโคจิทั้งน้ำตา “ ผมผิดไปแล้ว... !”
ในการแข่งขันวันรุ่งขึ้นระหว่างอาโอบะกับไอซาว่า อิชิฮาร่าแกล้งป่วยด้วยอาการท้องเสียและให้นิชิมูระลงแข่งแทนและเอาชนะคู่แข่งได้อย่างสวยงาม

เก็บตกจากตอนนี้ครับ

1) ตอนต้นเรื่องที่เคียวโกะเดินเล่นที่ชายหาดกับนิชิมูระ นิชิมูระชวนเคียวโกะลงไปว่ายน้ำด้วยกันโดยไม่ได้ถอดเสื้อผ้า เนื่องจากเคียวโกะไม่ได้สวมชุดชั้นใน ตอนที่ขึ้นมาจากน้ำก็เห็นอะไรบางอย่างผ่านเสื้อที่เปียกชุ่ม...

2) ในตอนนี้เรียวโกะเรียกโคจิว่า “ คุณ ” แทนที่จะเป็น “ โคบายาชิคุง ” ฟังแล้วก็แปลกดีนะครับ

3) ตอนที่โคจิไปขอร้องให้เรียวโกะช่วยหล่อหลอมนิชิมูระ ก็คล้ายๆกับตอน 12 ที่โคจิถูกเรียวโกะบีบให้พูดความจริงเรื่องความรู้สึกที่มีต่อมิซาโอะ