Make your own free website on Tripod.com

ตอนที่ 21: ใครจะได้เป็นเจ้าสาว

ดารารับเชิญ : ฮิโรโกะ ฮายาชิ

ความรวมโดยย่อ

โคจิได้รับโทรศัพท์จาก รูมิโกะ ให้มารับที่สนามบินฮาเนดะ รูมิโกะเป็นลูกบุญธรรมของลุงโคจิที่อาศัยอยู่ในเมืองคุมาโมโต้ ระหว่างที่รูมิโกะอยู่บ้านโคบายาชิ ก็ประกบติดโคจิตลอดเวลา

โคจิและเรียวโกะได้เดินทางไปสอบเลื่อนขั้นด้วยกัน และฝากให้ทามูระพารูมิโกะเที่ยวในเมืองคามากูระ หลังเที่ยวทั้งสองคนเข้าไปทานไอศกรีมที่ร้านของเคียวโกะ รูมิโกะถามขึ้นว่าโคจิมีคนรักหรือยัง และยังบอกว่าตั้งใจจะแต่งงานกับโคจิ วันรุ่งขึ้นเรื่องนี้ก็เป็นข่าวว่ากัปตันทีมเคนโด้จะหมั้นกับรูมิโกะ เคียวโกะ มิซาโอะ และมาริ ปรึกษากันว่าจะทำอย่างไรดีกับรูมิโกะ และตกลงให้มิซาโอะคุยกับรูมิโกะ รูมิโกะยังยืนยันที่จะแต่งงานกับโคจิให้ได้

คืนนั้น ป้าของโคจิ (ฮิซาชิโกะ) เดินทางจากคุมาโมโต้มาที่บ้านโคบายาชิ จากการพูดคุย ที่แท้ ลุงกับป้าของโคจิตั้งใจจะรับโคจิเป็นบุตรบุญธรรมเพระทั้งคู่ไม่มีลูกด้วยกัน แต่ก็รับรูมิโกะมาเป็นบุตรบุญธรรมแทน ใจจริงก็ยังอยากให้โคจิมาเป็นลูกเขย โคจิปฏิเสธความต้องการของ ฮิซาชิโกะ และบอกว่าจะพูดเรื่องนี้กับรูมิโกะในวันรุ่งขึ้น รูมิโกะแอบฟังได้ยินเรื่องราวทั้งหมด

ในวันรุ่งขึ้น งานเลี้ยงสังสรรค์เพื่อฉลองให้กับโคจิและเรียวโกะที่ได้เลื่อนขั้น โดยมีชมรมเคนโด้กับชมรมดรัมเมเยอร์ร่วมกันจัดขึ้นที่ร้าน สแน็ค เซเว่น รูมิโกะยังคงเกาะติดโคจิ มาริเห็นตุ๊กตาหุ่นมือจึงเกิดความคิดขึ้นมาและชวนรูมิโกะไปชมการแสดงหุ่นมือของตนที่สวนสาธารณะ
“ ... รูมิโกะชอบพี่โคจิมากเลย ..พี่โคจิก็ชอบรูมิโกะมากเช่นกัน ..แต่พี่โคจิไม่สามารถแต่งงานกับรูมิโกะได้ ...เพราะพี่โคจิมีคนที่ชอบอยู่แล้ว ก็คือพีสาวโยชิคาว่าที่อยู่บ้านข้างๆ ..เมื่อรูมิโกะโตขึ้นเป็นสาว ...รูมิโกะก็จะได้พบกับชายที่น่ารักเช่นพี่โคจิแน่นอน... ”

... ละครหุ่นมือจบแล้ว มาริถามขึ้นว่า “ สนุกไหมจ๊ะ ” รูมิโกะตอบทั้งน้ำตานองว่า “ สนุกมากเลยค่ะ ” โคจิกับมิซาโอะที่แอบซ่อนฟังอยู่ในพุ่มไม้มองดูรูมิโกะที่เดิน จากไป

วันรุ่งขึ้น โคจิ มิซาโอะ มาริ ไปส่ง รูมิโกะที่สนามบิน รูมิโกะสวมหุ่นมือตุ๊กตาผู้หญิงที่หน้าต่างเครื่องบิน “ บ๊าย บาย พี่ชาย ” มาริพูดกับมิซาโอะว่า “ .. มีคนที่ชอบอยู่แล้ว ก็คือพีสาวโยชิคาว่าที่อยู่บ้านข้างๆ ...แม้จะเป็นการแสดง(หุ่นมือ) แต่ก็มาจากใจจริงของฉันนะ ! ... ” แต่ถูกเสียงเครื่องบินกลบ (มิซาโอะไม่ได้ยินคำพูดนี้)

เก็บตกจากตอนนี้ครับ

1) รูมิโกะ แสดงโดย ฮิโรโกะ ฮายาชิ ที่ต่อมาก็เป็นนักร้อง นักแสดงสาวชื่อดังคนนึงของวงการทีวีญี่ปุ่น ในยุคปลายปี ค.ศ. 70 ถึงต้นปี 80 ขณะที่เล่นตอนนี้นี่อายุ 12 ปีนะครับ นอกจากนี้เธอยังเล่นในหนังฮีโร่ เรื่อง นินจาจอมคาถา (Henshin Ninja Arashi) อีกด้วย

2) ในตอนนี้มาริมีบทบาทสำคัญที่ช่วยแก้ไขปัญหาระหว่างโคจิกับรูมิโกะให้ลุล่วงไปได้ด้วยวิธีหนามยอกก็เอาหนามบ่งครับ