Make your own free website on Tripod.com

ตอนที่ 17: การกลับมาอย่างแสนสุข

ความรวมโดยย่อ

หลังจากที่อิจิโร่ขอแต่งงานกับมิโฮแล้ว ดูเหมือนจะไม่มีความคืบหน้าต่อมาแต่อย่างใด เมื่อปรึกษากันแล้ว อิจิโร่จึงขอเลื่อนการแต่งงานออกไป มิโฮแสดงสีหน้าสับสน

เจ้าของร้านตัดเสื้อผ้า LEO เสนอให้มิโฮไปเรียนต่อที่ปารีส มิโฮรีบออกจากร้านตั้งใจจะโทรศัพท์ไปปรึกษากับอิจิโร่ แต่บังเอิญโคจิกับมิซาโอะเตี้ยมกับเจ้าของร้าน LEO โทรไปบอกอิจิโร่ว่ามิโฮจะไปเรียนต่อปารีส 3 ปี อิจิโร่ออกไปหามิโฮและขอแต่งงานกันเดี๋ยวนั้น สุดท้ายก็รู้ว่าโดนหลอกโดยเจ้าของร้านเรียวที่ร่วมมือกับโคจิและมิซาโอะ

งานหมั้นได้ผ่านไปรียบร้อย มิโฮตกลงกับอิจิโร่ที่จะอาศัยอยู่กับครอบครัวโคบายาชิ ทำให้มิซาโอะไม่พอใจที่จะต้องอยู่ใต้ชายคาเดียวกับโคจิ จึงออกจากบ้านไปเช่าห้องพักราคาถูกอยู่คนเดียว

โคจิได้สืบหาที่อยู่ของมิซาโอะได้จากสำนักงานให้เช่าอาพาร์ทเมนต์ที่ทั้งสองเคยไปติดต่อหาที่อยู่ให้กับพี่ชาย และตามไปเรียกให้มิซาโอะกลับบ้านโดยที่ตนเองจะขออยู่ที่ห้องเช่าแทน มิซาโอะปฏิเสธและหนีออกจากห้องเช่า
จิตใจที่สับสนของมิซาโอะได้รับการคลี่คลายหลังจากได้นั่งคิดที่ริมน้ำ “ ชายคนนั้น..เป็นห่วงเรา ” มิซาโอะกลับไปที่ห้องพักอีกครั้งก็พบโคจินอนหลับอยู่ “ ตานี่..ช่างแปลกเหลือเกิน.. ” น้ำตาของมิซาโอะก็ไหลตกลงบนหน้าโคจิ พอดีที่มิโฮกับปู่โคจิมาถึง มิซาโอะโผเข้ากอดพี่สาวแล้วร้องไห้เสียงดัง โคจิที่ตื่นขึ้นมาก็ยังงงๆกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ปู่ของโคจิเสนอว่า ให้มิซาโอะกับพี่สาวย้ายมาอยู่ที่บ้านโคบายาชิ ส่วนตนเองจะย้ายไปอยู่บ้านของมิโฮและมิซาโอะพร้อมกับโคจิ

งานแต่งงานของอิจิโร่กับมิโฮได้พวกชมรมเคนโด้กับดรัมเมเยอร์มาช่วยงานจนเรียบร้อย ส่วนตอนจบสมาชิกทั้งสองชมรมช่วยย้ายของจากห้องของโคจิสลับกับห้องของมิซาโอะ ผ่านทางหน้าต่างที่ตรงข้ามกัน

เก็บตกจากตอนนี้ครับ

1) เมื่ออิจิโร่แต่งงานกับมิโฮ โคจิที่เกิดวันที่ 3 คุลาคมย่อมถือเป็นพี่ของมิซาโอะที่เกิดวันที่ 10 ตุลาคม

2) การที่มิโฮกับมิซาโอะจะย้ายเข้าไปอยู่กับครอบครัวโคบายาชินั้น มิซาโอะย่อมมีความรู้สึกโดดเดี่ยว ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ยากจะเข้าใจ ครอบครัวโคบายาชิมองข้ามประเด็นนี้ไป สำหรับมิซาโอะแล้วการข้ามผ่านปัญหาครั้งนี้ย่อมนับเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวทั้งความสัมพันธ์กับโคจิยิ่งเข้มแข็งขึ้นด้วย

3) อิจิโร่ได้รับการทาบทามให้ไปสอนที่มหาวิทยาลัย ชินชู แต่อิจิโร่ปฏิเสธไปด้วยแถวนั้นไม่มีทะเล และหาสัตว์ทะเลเพื่อทดลองไม่ได้