Make your own free website on Tripod.com

ตอนที่ 15: ผู้หญิงย่อมเป็นผู้หญิง...หาใช่ผู้ชายไม่

ความรวมโดยย่อ

ซานาเอะ โนมูระ เข้ามาเป็นครูฝึกสอนใหม่ที่โรงเรียนอาโอบะ ด้วยซานาเอะข่มชมรมเคนโด้อยู่หมัด จึงเป็นที่ถูกใจของสมาชิกชมรมดรัมเมเยอร์ ซานาเอะถูกโคจิแกล้งจึงท้าดวลเคนโด้ ซานาเอะซัดโคจิจนล้มป่วย และปู่โคจิตามไปทดสอบฝีมือซานาเอะถึงบ้าน ซานาเอะแวะมาเยี่ยมโคจิที่บ้านและได้พบกับ อิจิโร่ อิจิโร่เมื่อเห็นซานาเอะก็โพล่งขึ้นว่า “ เธอคงตามหาตัวฉันมานานสินะ ” ซานาเอะเอ่ยขึ้นว่าที่มาสอนที่โรงเรียนอาโอบะก็เพื่อต้องการพบอิจิโร่และกล่าวหาว่า อิจิโร่เมื่อตอนที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยนั้นเป็นคนเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว แต่เดี๋ยวนี้ทำไมเปลี่ยนเป็นเช่นนี้ เรื่องนี้ดังไปเข้าหูมิซาโอะและทำให้มิโฮมีเรื่องไม่เข้าใจกันกับอิจิโร่

โคจิทราบเรื่องของอิจิโร่สมัยเรียนในมหาวิทยาลัยจากซานาเอะว่าเดิมอิจิโร่เป็นพวกต่อต้านนโยบายของมหา ' ลัยจึงก่อตั้งกลุ่มขึ้นมาโดยซานาเอะร่วมกลุ่มด้วย แต่พอถึงช่วงใกล้จบและหางานทำ สมาชิกก็หายไปทีละคนๆ สุดท้ายเหลือแค่อิจิโร่กับซานาเอะเท่านั้น อิจิโร่สมัยนั้นเป็นคนที่มีความเข้มแข็งแต่หลังเรียนจบอิจิโร่ก็เปลี่ยนความคิดเป็นพวกแสวงหาความสุข

วันรุ่งขึ้นซานาเอะชวนโคจิออกไปดื่ม ระหว่างกลับบ้านแก๊งค์อันธพาลก็เข้ารุมซานาเอะ แต่โดนซานาเอะกวาดเรียบ เรื่องนี้ถูกลงข่าวในหนังสือพิมพ์ และรองผู้อำนวยการโรงเรียนฯจึงสั่งเลิกการฝึกสอนของซานาเอะ ด้วยการที่อิจิโร่ไม่ช่วยปกป้องซานาเอะในเรื่องนี้โคจิจึงเข้าไปคุยกับรองผู้อำนวยการโรงเรียนฯว่าเรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเพราะตนเอง

วันต่อมาซานาเอะเก็บข้าวของเตรียมกลับภุมิลำเนาโดยโคจิช่วยเก็บของและขนไปที่ทำการจัดส่งของ อิจิโร่ที่พยายามทำความเข้าใจกับมิโฮและเอาชนะได้ด้วยการขอแต่งงาน อิจิโร่ตามไปทันซานาเอะและขอร้องให้กลับไปสอนที่อาโอบะ

วันรุ่งขึ้นเป็นการสอนวันสุดท้ายของซานาเอะ แต่เมื่อโคจิเดินเข้าไปในห้องเรียนก็ไม่พบนักเรียนสักคนเดียว ทั้งหมดรวมตัวกันอยู่ในสนามและไม่ยอมเข้าชั้นเรียน เพราะไม่พอใจเรื่องของซานาเอะในหนังสือพิมพ์ โคจิคนเดียวพูดหว่านล้อมถึงความดีของซานาเอะจากประสพการณ์ของตนแล้วก็กลับห้องเรียนแต่ลำพัง ซานาเอะเข้ามาในชั้นเรียนที่มีแต่โคจิคนเดียว ก็ได้ยินโคจิเอ่ยขึ้นว่า “ เริ่มการสอนเลยครับคุณครู..ผมอยากเรียน ” หลังจากนั้นก็เริ่มอ่านกลอน ในขณะที่อ่านกลอนไปได้สักครู่ มิซาโอะก็เดินเข้าชั้นเรียนพร้อมกับอ่านกลอนที่โคจิอ่านอยู่ หลังจากนั้นทั้งหมดก็เดินเข้าห้องพร้อมกับอ่านกลอนพร้อมๆกัน...

หมายเหตุ

1) จำเธอไว้นะครับ เพราะเธอจะกลับมาอีกครั้งในตอน 42

2) วิธีทดสอบฝีมือซานาเอะของปู่โคจิ เหมือนกับในเรื่อง Seven Samurai ครับ คือแอบข้างประตูแล้วเอาชิไนฟัน พวกที่มีฝีมือสูงจะมีปฏิกิริยาตอบโต้เร็วและหลบพ้นการทดสอบได้ ในเรื่องนี้ซานาเอะใช้ตลับแป้งหนีบชิไนของปู่โคจิไว้ได้

3) ซานาเอะนี่เคนโด้ดั้ง 10 ครับ ถึงเล่นเอาโคจิป่วยเลย (เดี๋ยวนี้ได้ยินว่าดั้ง 10 ยกเลิกไปแล้ว สูงสุดตอนนี้คือดั้ง 9) แถมเป็นคาราเต้อีกด้วย

4) วิธีการแกล้งครูซานาเอะโดยการเลื่อยขาเก้าอี้แล้วเสียบไว้อย่างเดิมนี่ มีใครเคยลองใช้หรือเปล่าครับ ? แล้วเจตนาคือต้องการเห็นอะไร (ผมว่าสิ่งที่ทามูระตะโกนนั่นแหละ...ใช่เลย)