Make your own free website on Tripod.com

ตอนที่ 6: เสียงปืนปล่อยตัว...แข่งวิ่งมาราธอน

ความรวมโดยย่อ

โคจิไม่รู้ว่าทางชมรมมีสิทธิ์ของบประมาณและก็ไม่รู้ว่าเส้นตายการของบประมาณกำลังมาถึง โดยบังเอิญ ทามูระ แอบฟังข้อมูลนี้จากชมรมดรัมเมเยอร์ โคจิจึงรีบทำเรื่องของบทันที แต่เนื่องจากชมรมเคนโด้มีสมาชิกแค่ 10 คนจึงถือว่าเป็นชมรมเล็กๆไม่เข้าข่ายที่จะได้รับงบอุดหนุน เนื่องจากขาดงบประมาณในการปรับปรุงห้องเก็บของให้เป็นห้องฝึกเคนโด้ที่หวัง โคจิและเหล่าสมาชิกชมรมเคนโด้จึงต้องการโปรโมทชมรมและหาสมาชิกเพิ่ม

น้องใหม่แต่ละคนจะได้รับการชักชวนจากชมรมต่างๆ ชมรมเคนโด้ต้องใช้ความพยายามอย่างสูง จากการคัดเลือกที่ดูจากคุณภาพก็กลายเป็นปริมาณ จากเฉพาะผู้ชายกลายเป็นผู้หญิงก็รับ ด้วยการที่โคจิโชว์ความสามารถการใช้ดาบฟันไม้ไผ่ทำให้สาวๆกรี๊ดกร๊าดกันและได้สมาชิกเข้ามาอีก 58 คนซึ่งเป็นหญิงหมด ดังนั้นในการพิจารณางบประมาณวันที่ 2 โคจิเข้าเสนอของบฯอีกครั้งแต่ได้รับคำตอบว่า จะตัดสินใจโดยดูจากจำนวนสมาชิกที่เข้าร่วมงานรับน้องใหม่ที่มีการแข่งขันวิ่งมาราธอนในสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน

จากการฝึกซ้อมที่หนักหน่วงจำนวนสมาชิกชมรมเคนโด้ที่เป็นหญิงเริ่มค่อยๆหาย โคจิจึงขอร้องให้เรียวโกะแห่งโรงเรียนไอซาว่ามาเป็นโค้ชให้ ทำให้สภาพชมรมเคนโด้กลับดีขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าชมรมดรัมเมเยอร์ได้ส่งสายลับเข้ามาในชมรมด้วย (โอกามูระ และ ซาซากิ)

โคจิแอบได้ยินเรื่องการส่งสายลับเข้ามาทำลายชมรมฯโดยบังเอิญจึงใช้วิธีการฝึกซ้อมอย่างหนักจนทั้งโอกามูระและซาซากิต้องหนีออกจากชมรมฯ แต่วิธีดังกล่าวทำให้น้องใหม่ มาจิโกะ สมาชิกหญิงล้มพับไปในการฝึก จึงถูกส่งโรงพยาบาล เรื่องเลยลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ว่าโคจิใช้การฝึกที่เข้มงวดเกินไป ชมรมเคนโด้โดนภาคฑัณฑ์ สมาชิกชมรมฯใหม่ทยอยกันลาออก ไปหมด

โคจิ แสดงความรับผิดชอบกรณีของ มาจิโกะ ด้วยการอดอาหารซึ่งสมาชิกทั้งหมดก็เอาด้วย แต่การแข่งขันมาราธอนเหลืออยู่อีกเพียง 4 วันข้างหน้า จำนวนสมาชิกใหม่ก็มีไม่เหลือแล้ว การเข้าแข่งมาราธอนก็รออยู่

วันแข่งมาราธอนก็มาถึง สมาชิกชมรมดรัมเมเยอร์วิ่งเข้าเส้นชัยได้หมดแต่ สมาชิกชมรมเคนโด้ที่หมดแรงข้าวต้มอยู่ระหว่างทาง มาจิโกะบอกมิซาโอะถึงเรื่องการอดอาหาร ทำให้มิซาโอะและสมาชิกชมรมดรัมเมเยอร์กลับให้กำลังใจให้ทีมเคนโด้ที่สุดท้ายเข้าเส้นชัยแบบทุลักทุเล

ในวันรุ่งขึ้น จำนวนสมาชิกชมรมฯยังมี 10 คนเท่เดิม แต่การที่โคจิขึ้นไปปิดป้ายชมรมเคนโด้อันใหม่เอี่ยมหน้าห้องชมรมฯทำให้ทุกคนรู้สึกดี ทว่าการต่อต้านจากสมาคมนักเรียนและชมรมดรัมเมเยอร์ที่เป็นปรปักษ์ยังคงดำเนินต่อไป.....

หมายเหตุ

1) ประธานนักเรียน (คนใส่แว่น) ชื่อ นัทสุโกะ โอโนะ ตอบโต้โคจิกับทามูระ อย่างเลือดเย็น ตอนที่เข้าไปของบประมาณ “ ชมรมเคนโด้ ? เข้าข่ายการของบประมาณด้วยหรือ ?” แม้จะเป็นคนรุนแรง แต่ยามถอดแว่นนี่ก็น่ารักไม่ใช่ย่อย

2) โคจิกล่าวกับสมาชิกชมรมฯให้เข้าแข่งมาราธอนว่า....

" ถ้าเรายอมรับการพ่ายแพ้ตั้งแต่ตอนนี้ เราก็แพ้ เราต้องสู้เพราะเราเป็นลูกผู้ชาย เราต้องการห้องชมรมเคนโด้กัน เราต้องการงบประมาณ เพื่อให้ได้มา การเข้าแข่งขันมาราธอนก็มีความหมายสำหรับเราทุกๆคน "

3) เราได้เห็นห้องชมรมเคนโด้กันในตอนจบ