Make your own free website on Tripod.com

ตอนที่ 5: ข้อตกลงเพื่อรวมพลัง !

ความรวมโดยย่อ

ชมรมเคนโด้ที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นตั้งความหวังที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขัน เรียวโกะซึ่งเวลานี้เป็นเพื่อนโคจิแล้วได้ให้คำแนะนำขั้นตอนหลายอย่างเกี่ยวกับชมรมเคนโด้ ขณะที่ชมรมเคนโด้ของอาโอบะเริ่มแข็งแกร่งขึ้น ปัญหากับชมรมดรัมเมเยอร์ก็ยิ่งรุนแรงขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้นแผนการที่จะทำลายชมรมเคนโด้จึงก่อตัวขึ้น

วันหนึ่งชมรมดรัมเมเยอร์วางแผนให้สมาชิกชมรมเคนโด้แอบเห็นโคจิคุยหนุงหนิงอยู่กับเรียวโกะในเรือนกระจกพร้อมทั้งสัพยอกว่า ปากพูดว่าจะเอาชนะผู้หญิงแต่ตัวเองกลับมีใจให้ผู้หญิง แต่บังคับสมาชิกคนอื่นห้ามทำ สมาชิกชมรมเคนโด้ถูกหว่านล้อมจนพากันงดซ้อมเหลือโคจิคนเดียว

ในขณะที่โคจิฝึกซ้อมอยู่คนเดียวนั้น นักข่าวที่ชอบเขียนข่าวลือได้ยินเรื่องที่พลังของผู้หญิงที่โรงเรียนอาโอบะเริ่มสั่นคลอนก็แอบเข้ามาเก็บข้อมูล โคจิให้สัมภาษณ์ว่าผู้หญิงเมื่อเรียนจบก็เตรียมแต่งงานทำหน้าที่แม่บ้าน สิ่งที่เคยเป็นมาในโรงเรียนอาโอบะ(ผู้หญิงมีอำนาจ)เป็นความผิดพลาด ด้วยเหตุนี้เขาจึงก่อตั้งชมรมเคนโด้ขึ้น และโรงเรียนอาโอบะก็ควรให้การส่งเสริมกิจการของชมรมฯ หัวข้อข่าวนี้ได้รับการตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์ฉบับบ่ายและได้รับเสียงสะท้อนกลับมาอย่างรุนแรง สมาชิกชมรมเคนโด้กลับมาเข้าฝึกซ้อมใหม่ แต่ชมรมดรัมเมเยอร์ยิ่งมโหโกรธาเป็นการใหญ่และประกาศให้โคจิเป็นศัตรูของชมรมฯตั้งแต่วันนั้น

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มิซาโอะมีปากเสียงกับพี่สาวเรื่องในหนังสือพิมพ์ และแอบหนีออกจากบ้าน วันรุ่งขึ้นโคจิจำใจต้องเลิกนัดเดทกับเรียวโกะด้วยคำสอนของคุณแม่ ก็ออกตามหามิซาโอะและมาพบว่ามิซาโอะแอบไปอยู่ที่ชมรมดรัมเมเยอร์ โคจิที่ตอนนี้กังวลกับเรื่องที่เกิดขึ้นไปบังคับมิซาโอะให้กลับบ้าน แต่มิซาโอะไม่ยอม สุดท้ายโคจิลากมิซาโอะไปที่ชมรมเคนโด้แล้วเอาก้อนหินทุบดาบไม้ไผ่หักด้วยน้ำตา และประกาศว่าถ้าไม่กลับก็จะยุบชมรมเคนโด้ซะด้วยตัวเองเป็นต้นเหตุ

วันรุ่งขึ้นปรากฏว่าชมรมเคนโด้ได้รับอนุมัติเป็นทางการให้เป็นชมรมหนึ่งของโรงเรียน โคจิที่หมดอาลัยกับการปิดชมรมกลับฮึกเหิมและประกาศเปิดชมรมเคนโด้อีกครั้ง...มิซาโอะยิ่งโมโหที่โคจิกลับมาเป็นศัตรูอีก

หมายเหตุ

1) เรียวโกะในชุดกิโมโนนี่แตกต่างไปจากในชุดเคนโด้โดยสิ้นเชิงนะครับ โคจิถึงกับเอ่ยปากว่า ฤดูใบไม้ผลินี่ดีจริงๆนะ (สาวญี่ปุ่นนิยมใส่ชุดกิโมโนกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ)

2) จุดยืนของมิโฮเรื่องผู้หญิงเป็นใหญ่นี่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง หนึ่งคือตนเองเป็นแฟนอยู่กับอิจิโร่(พี่โคจิ) อีกหนึ่งตนเองก็เป็นหญิงและเป็นพี่สาวของมิซาโอะ ไม่รู้จะเข้าข้างใครดี

3) คำพูดสอนใจทีแม่โคจิเตือนสติลูกชายมีดังนี้

“ สำหรับคนเป็นแม่ ถ้าลูกหนีออกจากบ้าน แม่ก็คงนอนไม่หลับทั้งคืน มิโฮ (พี่สาวมิซาโอะ)ก็คงเป็นเช่นนั้น นัดเดทกับผู้หญิงไม่ใช่เรื่องยาก ลูกจะไม่สนใจเรื่องนี้เชียวหรือ เคนโด้อาจเป็นสิ่งสำคัญ แต่ถ้ามันทำให้คนอื่นหัวใจสลายแล้ว แม่ก็ไม่เห็นด้วยและไม่ชอบเอาซะเลย ”

4) ในตอนนี้เรารู้ว่ามิโฮ อายุ 24 อิจิโร่ แซวมิโฮว่าถึงวัยแต่งงานแล้ว

5) ข้อความที่ลงตีพิมพ์ในนสพ.(ส่วนที่เห็นในหนังและมีคนอ่านให้ฟัง)

นักเรียนหนุ่มประกาศล้มล้างอำนาจผู้หญิง
อำนาจของผู้หญิงคือความผิดพลาดในอดีต ? การศึกษาของผู้หญิงถูกต้องแล้วหรือ ?

โรงเรียนชื่อดังอาโอบะภาคภูมิใจอยู่กับความผิดพลาดในอดีต การก่อตั้งชมรมเคนโด้ก็เพราะเรื่องนี้ ถ้านักเรียนหญิงที่มีอำนาจใหญ่โตในโรงเรียนอาโอบะจบการศึกษา แต่งงานออกไปแล้ว ผู้ชายจะยอมรับเธอ(เหล่านั้น)ในฐานะภรรยาหรือเป็นกองไฟในบ้านกันแน่ , ชัดเจนไหม ! !

6) คำพูดแทงใจดำของมิซาโอะที่ทำให้โคจิทุบชิไนและประกาศปิดชมรมเคนโด้

" ตอนนี้ฉันรู้สึกว่ากลายเป็นตัวปัญหาของบ้านไปแล้ว .... ดังนั้นฉันจึงไม่ชอบเธอ !"