Make your own free website on Tripod.com

หมายเหตุ

1.ครูสาวสวยๆ มิซึโนะ ที่คอยให้กำลังใจ โคจิ นี่ นี่ตัวจริงเธอชื่อ ทานากะ โยชิโกะ ที่เข้าวงการในปี 2523 ปัจจุบันยังอยู่ในวงการทีวี เธอมี website ส่วนตัวด้วยนะครับ http://homepage2.nifty.com/yoshiko48/

2. เรื่องนี้ โมริตะ เป็นผู้อำนวยการผลิต ผนวก ตำแหน่งวางแผนการผลิตด้วย ส่วนเนื้อเรื่องยังคงเป็น ซึคุโมะ มึตซึมิ เจ้าเดิมมาเขียนให้

โปสเตอร์โปรโมทอีกแผ่นครับ

3. ใน credit ตอนจบเรื่อง ผมเห็นชื่อของ นักแสดงดังๆร่วมสมัยกับ โมริตะ เช่น จุนโกะ ซากุราดะ และยู ฮายามิ เห็นแว่บๆในตอนท้ายที่เป็นกองเชียร์อยู่ข้างบนแต่ก็ไม่แน่ใจนะครับ อีกคนที่เห็นมีชื่อก็ มุงะ ทาเควาคิ ที่เคยเล่นเป็น ซันชิโร่ คู่กับ เอมิ ชิโดะ ในเรื่อง Sugata Sanshiro ( ซันชิโร่ ยอดยูโด ที่เคยฉายทางทีวีช่อง 7 บ้านเรา) ยังมีชื่อของ มาริ มิสึทานิ นักร้องวัยรุ่นยุคนั้นมาเป็นดารารับเชิญเล่นเป็นนักเรียนหญิงคนนึงด้วย

4. เทราดะ มิโนริ ที่แสดงเป็น มูราเสะ ในภาคทีวีตอนที่ 41 ( คนที่เรียวโกะไปแต่งงานด้วยบนเกาะ) เป็นคนเดียวที่กลับมาเล่นในเรื่องนี้ แต่ผมก็ยังไม่รู้ว่าเล่นบทอะไร

5. สำหรับเพลงที่เปิดตอนไปออกค่ายนี่ชื่อ Soshite Seishun ที่ โมริตะ มาร้องเองเช่นเคย เพลงนี้ไพเราะมากครับและถูกรวมอยู่ในอัลบั้ม Morita Memories ผมมีรูปแผ่นซิงเกิ้ลให้ดูด้วย

เสียดาย (ในความคิดของผม)

1. แม้บทบาทของ มิซาโอะ ในเรื่องนี้จะมีน้อยมาก แต่ ถ้าได้ ฮายาเสะ กลับมาเล่นคงได้อรรถรสมากกว่านี้ อีกอย่างบุคลิกของเธอเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย (จริงๆแล้วตอนนั้นเธอแต่งงานแล้วย้ายไปอยู่ที่อเมริกากับสามี)

2. ไม่มีสมาชิกชมรมเคนโด้เก่าโผล่มาแม้แต่คนเดียว ? นี่ถ้าโผล่มาคนสองคนคงได้บรรยากาศกว่านี้

3. ผมยังคงสงสัยว่า...

ครู (ที่สอนวอลเล่ย์บอล)ที่เจอในวัดนี่ใครกัน ? นักบวชที่กวาดลานวัดอยู่ (โคจิเรียก “ รุ่นพี่ ” ) นี่ก็เป็นใคร ?

ชุดนักเรียนหญิง ทำไมเปลี่ยนแปลงไปหมดเลย (จากชุด sailor ไปเป็นแบบใส่เสื้อกั๊ก) นักเรียนชายกลายเป็นใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว ? ส่วนห้องเรียนตอนนี้เปลี่ยนจากตัวหนังสืออังกฤษเป็นภาษาญี่ปุ่นหมด (เช่นห้อง C ก็กลายเป็นห้อง 3)

4. โมริตะ ยังมีหนังที่ใช้ชื่อว่า Ore wa Otokoda! อีกเรื่องที่ผมไม่มีโอกาสได้ดู ที่มีชื่อว่า Mesase! Nihon no Salary Man - Shin Ore wa Otokoda! โดยออกมาในรูปวีดีโอเมื่อปี 1990 แต่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเรื่อง เคนโด้ ครับ

กลับสู่หน้าหลัก